Cần Thơ bế mạc đường hoa sớm gần 1 tuần để phòng dịch COVID-19

TTO – TP Cần Thơ quyết định bế mạc đường hoa nghệ thuật sớm gần 1 tuần so với kế hoạch ban đầu vì lý do phòng dịch COVID-19.

Cần Thơ bế mạc đường hoa sớm gần 1 tuần để phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Một góc đường hoa nghệ thuật Cần Thơ hiện tại – Ảnh: CHÍ QUỐC

Sáng 11-2, ông Nguyễn Khánh Tùng, giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch TP Cần Thơ, cho biết UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định bế mạc đường hoa nghệ thuật vào đêm nay 11-2 (nhằm 30 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021) vì lý do phòng dịch COVID-19.

Như vậy, đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm nay chỉ hoạt động, phục vụ người dân vui xuân đón tết được 4 ngày (khai mạc tối 27 và hoạt động đến tối 30 tháng chạp) thay vì bế mạc vào mùng 5 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 như kế hoạch ban đầu.

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ là hoạt động thường niên của thành phố, được thực hiện trong 8 năm qua, phục vụ nhu cầu vui xuân đón tết của người dân.

Năm nay là lần đầu tiên thành phố tổ chức tại khu vực ven sông Hậu (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) thay vì đường Nguyễn Thái Học – Võ Văn Tần như những năm trước đó. 

Đường hoa nghệ thuật kéo dài 240m, được hình thành từ 53.000 giỏ hoa tươi từ các nhà vườn của TP Cần Thơ, Sa Đéc (Đồng Tháp), Đà Lạt (Lâm Đồng) và nhiều nhà vườn khác ở ĐBSCL. 

Trong suốt thời gian hoạt động những ngày qua, người dân đến đường hoa tham quan cũng phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch COVID-19 như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn…

Close Menu
091 4759798