Tour Cần Thơ

Tổng quan Cần Thơ

Nổi tiếng là vùng đất khoác lên mình bao vẻ đẹp của thiên nhiên vùng sông nước, thành phố Cần Thơ đẹp rạng ngời trong cái nắng ban mai khi mặt trời lóe dậy, dịu dàng và đằm thắm khi hoàng hôn buôn xuống. Đến đây, dù đang đứng ở bến Ninh Kiều, Cái Răng, chùa Nam Nhã … hay nhà cổ Bình Thủy. Du khách đều cảm nhận được một Cần Thơ trẻ trung, năng động những cũng rất đỗi bình yên, nhẹ nhàng của vùng sông nước.

Bến ninh kiều

Nổi tiếng là thành phố trẻ trung, năng động của trung ương. Thế nhưng Cần Thơ lại không quá bộn bề, sấm uất hay vội vã như Sài Gòn. Đến đây, du khách sẽ thấy rõ nét giản dị, bình yên của mảnh đất trên đồng bằng sông Cửu Long. Từ những cánh đồng lúa xanh ngát đến những cánh song với bao bờ kênh, rạch chằng chịt. Đặc biệt là những chợ nổi đặc sắc của nét văn hóa miền tây, kèm theo là bao di tích, kiến trúc cổ kính. Cần Thơ là nơi đưa con người đến với chốn bình yên, nhẹ nhàng, đầy sau lắng.

Điểm tham quan ở Cần Thơ

Nổi tiếng là thành phố trẻ trung, năng động của trung ương. Thế nhưng Cần Thơ lại không quá bộn bề, sấm uất hay vội vã như Sài Gòn. Đến đây, du khách sẽ thấy rõ nét giản dị, bình yên của mảnh đất trên đồng bằng sông Cửu Long. Từ những cánh đồng lúa xanh ngát đến những cánh song với bao bờ kênh, rạch chằng chịt. Đặc biệt là những chợ nổi đặc sắc của nét văn hóa miền tây, kèm theo là bao di tích, kiến trúc cổ kính. Cần Thơ là nơi đưa con người đến với chốn bình yên, nhẹ nhàng, đầy sau lắng.Đến với thành phố Cần Thơ, du khách không thể bỏ qua các điểm tham quan, du lịch dưới đây:Nhà Cổ Bình Thủy

Nhà cổ Bình Thủy - điểm tham quan nổi tiếng ở Cần Thơ

Nhà cổ Bình Thủy – điểm tham quan nổi tiếng. Mở đầu chuyến tham quan Cần Thơ, đa phần du khách đều tìm đến nhà cổ Bình Thủy. Đây là một ngôi nhà cổ được xây dựng bởi dòng họ Dương vào thời Pháp thuộc năm 1970. Nhà Bình Thủy là đại diện tiêu biểu cho kiến trúc Pháp hiếm hoi còn sót lại ở Nam Bộ. Với lối kiến trúc cánh cung trao nhả, nền rộng, không gian thoáng mát cùng nhiều cửa sổ và trang trí phù điêu đắp nổi. Nhà cổ Bình Thủy là nơi du khách tìm đến để chiêm ngưỡng nét kiến trúc độc đáo và là không gian để các nhà nghiên cứu văn hóa trong đời sống tinh thần của cư dân vùng ĐB Sông Cửu Long.

  • Địa chỉ: Nhà cổ Bình Thuỷ nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa – phường Bình Thủy – quận Bình Thủy – TP Cần Thơ.

Chùa Nam Nhã

Chùa Nam Nhã

Chùa Nam Nhã còn được biết đến là chùa Minh Sư, được ông Nguyễn Giác Nguyên xây dựng vào 1895 theo lối kiến trúc Phật giáo, pha lẫn một chút hiện đại. Thời Pháp thuộc, chùa là nơi hội họp và đấu tranh của những sĩ phu yêu nước, đồng thời cũng là một tiệm thuốc Bắc nổi tiếng một thời. Ngày nay đã trờ thành một điểm tham quan đông đúc bởi vẻ đẹp của nét kiến trúc cổ kính, trang nghiêm và tìm hiểu những hoạt động đấu tranh tiêu biểu của phong trào Đông Du.

  • Địa chỉ: 612 đường Cách Mạng Tháng Tám – phường An Thới – quận Bình Thủy – TP Cần Thơ.

Chùa Phước Hậu

Chùa Phước Hậu ở Cần Thơ

Chùa Phước Hậu ở Cần ThơNằm bên những tráng tre già tại Tản Nhạn. Ngôi chùa Phước Hậu hiện hữu với bao uy nghiêm cổ kính của một thời lịch sử chống giặc ngoại xăm thế kỷ XX. Ðây là một di tích có tầm quan trọng đặc biệt đối với lịch sử Phật giáo Việt Nam thế kỷ XX cũng như lịch sử Cách mạng của tỉnh Vĩnh Long và khu Tây Nam Bộ thời chống Mỹ. Cũng như ngôi chùa Vĩnh Tràng (Tiền Giang). Trước đây, giữa thế kỷ XIX, chùa chỉ là một cái am nhỏ của những tu sỹ lập nên. Sau được sự tu sữa và đóng góp của dân làng Đông hậu mà ngôi chùa được xây dựng, trùng tu khang trang hơn. Đến đời Hoà thượng Hoàng Chỉnh khai sơn năm 1910, ngôi chùa là một trong các Tổ đình của Thiền Tông Nam Tế ở Việt Nam.

  • Địa chỉ: Từ Thành phố Cần Thơ, xuôi dòng sông Hậu về phía hạ lưu cách thị trấn Trà Ôm không đầy một cây số.

Chợ Nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng nổi tiếng luôn là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn khi tới Cần Thơ

Chợ nổi Cái Răng nổi tiếng luôn là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn khi tới Cần Thơ“Cần Thơ gạo trắng nước trong Ai đi đến đó lòng không muốn về”. Một trong những yếu tố làm nên cái trong 2 câu thơ này đó chính là chợ nổi mang tên Cái Răng. Đây là một ngôi chợ thể hiện rất rõ nét đặc sắc trong đời sống sinh hoạt của cư dân vùng Tây Nam Bộ. Đến với chợ nổi, du khách sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn giữa một chợ nổi trên sông và chợ nổi trên cạn. Tại dây, điều làm cho du khách thích thú đó chính là cảnh mua bán, trao đổi hàng hóa của những thuyền buôn. Đặc biệt, là nét sống hiện hữu của một ngôi nhà nổi trên sông là những chiếc tàu, thuyền đã có từ nhiều năm trước.

  • Địa chỉ: Chợ nổi Cái Răng thuộc quận Cái Răng – Tp. Cần Thơ.

Bến Ninh Kiều

Bến Ninh Kiều

Bến Ninh Kiều – Đến Cần Thơ mà không ghé bến Ninh Kiều thì coi như đã lỡ một chuyến hẹn. Với vẻ đẹp bình dị, kiêu sa. Bến Ninh Kiều như một nàng tiên diều dàng, uyển chuyển như con sông Cần Thơ đang uốn mình hòa vào 8 dòng sông khác. Vì thế mà bến Ninh Kiêu đã đi vào bao thơ ca của những thi sỹ lãng mạng nổi tiếng một thời và trở thành biểu tượng của thành phố mơ mộng. Chỉ với vẻ đẹp giản gị, mộc mạc, hiền hòa như bao cô gái miền Tây tuổi trăng tròn mà đã làm bao du khách phải cuốn hút và bối rối khi đến Cần Thơ. Không chỉ vậy, bến Ninh Kiều còn làm du khách say đắm bởi hướng trái cây thơm ngào ngạt và nét ẩm thực dân dã bình thường nhưng đậm chất tình quê.

  • Địa chỉ: Bến Ninh Kiều nằm bên hữu ngạn sông Hậu, ngay ngã ba sông Hậu và sông Cần Thơ, gần trung tâm thành phố Cần Thơ, đường Hai Bà Trưng – quận Ninh Kiều – Tp Cần Thơ.

Chợ cổ Cần Thơ

Chợ cổ Cần Thơ

Chợ cổ Cần Thơ –  Được xây dựng cùng thời với chợ Bến Thành, Bình Triệu của Thành Phố Hồ Chí Minh. Vào đầu thế kỷ XX, nơi đây đã trở thành nơi hội tụ xầm uất của tàu bè thuộc lục tỉnh Nam Kỳ thời Pháp thuộc. Qua nhiều biến cố về lịch sử và sự thay đổi của nền kinh tế theo chiều hướng mới. Giờ đây, chợ cổ Cần Thơ vẫn còn lưu lại những tinh hoa của một kiến trúc theo cổ trầm kính và thầm lặng với những hoạt động buôn bán thương niên của vùng.

  • Địa chỉ: Đường Hai Bà Trưng – TP. Cần Thơ.

Chợ đêm Tây Đô

Chợ đêm Tây Đô

Chợ đêm Tây Đô – Khác hẳng với chợ cổ Cần Thơ. Chợ đêm Tây Đô là nơi sầm uất với nhiều hoạt động vui chơi và trao đổi hàng hóa. Nhờ vị trí thuận lợi nằm cách sông Hậu 1km về phía Tây và tọa lạc trong khu hội chợ triển lãm quốc tế Cần Thơ. Ngoài những hoạt động vui chơi, giải trí, thưởng thức ẩm thực… Chợ là khu trung chuyển các mặt hàng trong khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long và các quốc gia thuộc Đông Nam Á. Không chỉ quan trọng về mặt trao đổi hàng hóa, khu chợ đêm Tây Đô còn là nơi giải trí và du lịch hấp dẫn hàng đầu miền Tây.

  • Địa chỉ: Cách trung tâm Tp. Cần Thơ khoảng 1km về phía tây sông Hậu, tọa lạc trong khu Hội chợ triển lãm quốc tế Cần Thơ.

Vườn Cần Thơ

Vườn trái cây tại Cần Thơ

Vườn trái cây tại Với vị trí được bồi đắp và phù xa từ dòng sông Mê Kông và dòng sông Hậu. Cần Thơ là nơi mộc lên của hàng nghìn vườn cây trái nặng trĩu quả. Đến đây, dù đi nẻo đường nào, du khách cũng đều bắt gặp những vườn cây trái xum sê, đầy hương thơm. Tại các vườn trái cây, ngoài việc hào mình vào không giang thiên nhiên xanh mát. Mà du khách con được thưởng thức những món trái cây nổi tiếng như: măn cụt, bưởi, xoài… đặc biệt là các món ăn dân giã miền tây như: cá lóc nướng trui, cá rô kho tộ, chuột đồng….

  • Địa chỉ: Vườn Cần Thơ có trên khắp các tuyến đường bộ, đường thuỷ ở Tp. Cần Thơ.

Bảo tàng Cần Thơ

Bảo tàng Cần Thơ

Bảo tàng Cần ThơĐược xây dựng vào năm 1975 và chính thức mang tên bảo tàng Cần Thơ vào năm 1992 sau nhiều lần thay đổi. Bảo tàng là nơi lưu giữ những hiện vật qua có giá trị văn hóa của người dân Khơmer, Hoa, Kinh qua từng thời kỳ dựng nước và giữ nước. Ngoài ra, ở đây còn lưu giữ những vật dụng, công cụ lao động thời khai hoang Nam Bộ của cư dân vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Ngày nay, bảo tàng là nơi tham quan của nhiều khách du lịch khi đến Cần Thơ. Bảo tàng tọa lạc gay số 1 Đại Lộ Hòa Bình, phường Tân An, quận Ninh Kiều.

  • Địa chỉ: Số 1 Đại lộ Hòa Bình – phường Tân An – quận Ninh Kiều – Tp. Cần Thơ.

Khu du lịch Mỹ Khánh

Khu du lịch Mỹ Khánh luôn là điểm du lịch thu hút du khách khi đến với Cần Thơ

Khu du lịch Mỹ Khánh luôn là điểm du lịch thu hút du khách khi đến với Cần ThơKhu du lịch Mỹ Khánh là một trong những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của TP.Cần Thơ. Đây là nơi 20 loại cây được trồng đan xen dọc lối đi như: mận, xoài, chôm chôm, mít, dâu, sầu riêng… Bên cạnh đó ẩm thực Nam bộ được phát huy, bằng cách chế biến những món ăn đặc sản miệt vườn, mang nhiều nét đặc trưng của xứ sở đồng bằng như: chuột quay lu, cá nướng ống tre, lẩu đồng quê, cá lóc nướng trui… Du khách được thưởng thức món ngon dưới những túp lều nhỏ xinh xinh, ấm cúng, thâm tình. Đặc biệt là tham quan ngôi nhà cổ Nam Bộ và trải nghiệm những trò chơi thú vị nơi đồng rẩy.

  • Địa chỉ: 335 Lộ Vòng Cung, Mỹ Khánh, Phong Điền, Cần Thơ
Close Menu
091 4759798